Da Đẹp

Bật mí cách làm trắng da bằng nước vo gạo cực hiệu quả

Bất kỳ chị em phụ nữ nào cũng mong muốn sở hữu một làn da trắng, khỏe khoắn, nhưng không phải chị em nào cũng biết cách để làm trắng da một cách tự nhiên. Với những quảng cáo về kem tẩy trắng da nhanh chóng, mỹ phẩm tắm trắng… khiến cho nhiều người lo lắng về chất lượng, không biết có ảnh hưởng gì đến da hay không. Thay vì suy nghĩ nhiều về mỹ phẩm, chúng ta nên chăm sóc da mặt và làm đẹp một cách tự nhiên từ những nguyên liệu có sẵn chính là cách làm trắng da bằng nước vo gạo.

Chắc hẳn nhiều bạn biết được nhiều lợi ích của nước vo gạo ngay từ nhỏ, bởi vì thời gian cha ông ta đã hay dùng nước vo gạo để rửa mặt, để tắm… Vì nước vo gạp có chứa nhiều dưỡng chất protein, enzym hay vitamin B1, B2… đồng thời có dầu cám (1 loại lipid đặc biệt) có tác dụng bảo vệ da, làm làn da trắng một cách tự nhiên, chống ô-xy hóa, hạn chế sự xâm hại của những tia cực tim. Vì vậy, ngày hôm nay 8cachlam sẽ hướng dẫn các chị em cách làm trắng da bằng nước vo gạo ngay tại nhà.

Hướng dẫn cách làm trắng da bằng nước gạo chi tiết:

Bước 1: Các bạn nên tận dụng khi nấu cơm, lấy nước vo gạo rồi đổ nước đầu đi, tiếp đến vò gạo lần hai, rồi đổ nước vo gạo vào âu sạch.

Bước 2: Bạn lấy âu nước vo gạo cho vào tủ lạnh, sau một đêm, các bạn thấy nước vo gạo được lắng xuống phía dưới, đổ lớp nước bên trên, chỉ lấy phần lắng màu trắng đục để rửa mặt.

Bước 3. Bạn cho thêm nước ấm vào phần lắng màu trắng đục, rồi sử dụng nước vo gạo này để rửa mặt. Các bạn vừa rửa mặt, vừa massage nhẹ nhàng vừa dùng nước vo gạo để rửa mặt. Mục đích việc mát xa da mặt, giúp cho các dưỡng chất trong nước vo gạo sẽ ngấm đều lên các tế bào da.

Chú ý khi học cách làm trắng da bằng nước gạo:

  • Nước gạo chỉ nên để qua 1 ngày, không nên để nước gạo từ 2-3 ngày, nếu không, nước gạo sẽ bị lên men, mất hết các chất dinh dưỡng.
  • Mặc dù nước gạo rất tốt nhưng bạn không biết giữ vệ sinh da thì sẽ gây ra nhiễm trùng hoặc không an toàn, và thường không có tác dụng như mong muốn đối với loại da dầu. Chính vì vậy nên nhờ những bác sĩ da liễu tư vấn thêm nếu da bạn thuộc dạng nhạy cảm

Các bạn thấy đấy, học cách làm trắng da bằng nước gạo cũng đơn giản, không tốn quá nhiều công sức và thời gian, chính vì vậy, nếu có thời gian rảnh, hãy làm nước vo gạo để cung cấp nhiều dưỡng chất cho làn da của bạn nhé!