Làm kem

Cách làm kem dừa vị dứa không phải ai cũng biết

Mùa hè, kem là món khoái khẩu được nhiều người ưa thích nhất hiện nay, giúp bạn xua tan đi cái nóng oi ả. Thay vì bạn mất thời gian ra đường để đi mua một cốc kem dừa vị dứa, hãy học cách làm kem dừa vị dứa ngay tại nhà cùng 8cachlam. Chắc chắn các bạn sẽ thấy kem dừa vị dứa do chính tay bạn cực kỳ thơm ngon.

Học cách làm kem dừa vị dứa ngay tại nhà

Hướng dẫn các bạn cách làm kem dừa vị dứa tại nhà
Nguyên liệu chuẩn bị
– Nước cốt dừa: 1/2 lon cùng chút dừa tươi
– Dứa tươi: 1/2 quả dứa (khoảng 200g thịt dứa).
– Nước cốt chanh: 30ml.
– Đường cát trắng: 150g.
– Whipping Cream: 200ml.
– Cùng một số dụng cụ làm kem thiết yếu khác.

Chuẩn bị nguyên liệu để làm món kem dừa vị dứa

Cách làm kem dừa vị dứa tại nhà
Bước 1: Đầu tiên các bạn xử lý nguyên liệu quả dứa, cắt hết lớp vỏ, lấy nguyên thịt dứa, rồi cắt thành lát nhỏ.
Bước 2: Các bạn lấy máy xay sinh tố: Đổ lớp dứa vào để xay nhuyễn thật mịn, rồi dùng dụng cụ lọc để lấy nguyên nước cốt dứa.


Bước 3: Tiếp đến, lấy một bát to để đổ nước cốt dừa cùng nước cốt dứa hòa trộn với nhau, bạn nên nếm để điều chỉnh độ ngọt theo ý thích. Dùng thìa đảo trộn đều tất cả lên để đường tan và hỗn hợp hòa quyện với nhau.
Bước 4: Bây giờ, các bạn cho phần Whipping Cream ra một bát khác, thêm chút nước cốt chanh, các bạn dùng cây đánh trứng để trộn nhẹ tay để hỗn hợp được sánh mịn lại. Sau đó các bạn cho hỗn hợp nước cốt dừa và dứa đánh trộn đều cùng hỗn hợp kem.
Bước 5: Cuối cùng, đổ toàn bộ hỗn hợp đã đánh đều vào hộp rồi đậy nắp kín, cho lên ngăn đá của tủ lạnh. Cứ 30 phút thì các bạn đảo hộp kem lên một lần, để kem không bị dăm đá, việc này lặp đi lặp lại 3 lần là chúng ta có món kem dừa vị dứa cực dẻo, thơm ngon.

Thưởng thức món kem dừa vị dứa ngay tại nhà

Các bạn thấy đấy, cách làm kem dừa vị dứa không yêu cầu quá nhiều về kỹ thuật, vô cùng đơn giản. Các bạn hãy học cách làm kem dừa vị dứa ngay hôm nay, để chiêu đãi mọi người trong gia đình cùng bạn bè vào những dịp cuối tuần nhé. Chúc các bạn làm thành công món kem dừa vị dứa. Truy cập 8cachlam thường xuyên để học hỏi thêm nhiều công thức làm kem khác cho mùa hè năm nay nhé.