Sinh Tố

Cách làm sinh tố bơ ngon bổ dưỡng – cả nhà đều mê

Cách làm sinh tố bơ

Bơ là loại trái cây dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của mọi người. Trong quả bơ có chứa nhiều vitamin B6, vitamin E, axit folic và các khoáng chất bổ dưỡng. Đặc biệt tốt cho những phụ nữ chuẩn bị mang thai và đang mang thai. Ngoài ra, bơ còn có tác dụng làm đẹp da, đẹp dáng, chăm sóc mái tóc óng mượt cho các chị em. Chúng ta có thể ăn trực tiếp khi bơ chín. Nếu muốn có thức uống thú vị hơn, các chị em có thể học cách làm sinh tố bơ thơm ngon, bổ dưỡng.

Để quyết định cốc sinh tố bơ ngon hay không ngon là ở khâu chọn bơ. Để chọn được quả bơ sáp béo, cơm vàng thì bạn nên chọn những trái bơ sáp già vỏ xanh, sần sùi. Bơ ngon thì vỏ thường có điểm lấm tấm chấm vàng ạ. Người ta nói nên chọn bơ già lắc thấy hột cũng chỉ đúng 1 phần. Vì có những trái bơ đặc ruột, sáp dầy thì sẽ không lắc thấy hột, ăn cũng rất ngon.

Cách làm sinh tố bơ

Cách làm sinh tố bơ

Nguyên liệu làm sinh tố bơ

  • Bơ chín (hơi mềm thôi, mềm quá sẽ bị đắng, chín quá sẽ mất vị ngon)
  • Đường
  • Sữa Đặc, Sữa tươi
  • Đá Bào

Các bước làm sinh tố bơ rất đơn giản như sau

Bước 1: Chọn được quả bơ ngon, đã chín vừa tới (bơ chưa mềm hẳn ăn sẽ bị đắng, bơ chín quá sẽ bị mất vị, có vị hơi chua). Dùng dao sắc khứa đều lên vỏ, để bóc vỏ bơ ra khỏi thịt. Làm như thế bạn sẽ không bị mất phần thịt xanh ở gần vỏ bơ, là phần nhiều dinh dưỡng nhất trong quả bơ. Sau đó bổ đôi quả bơ, tách hạt bơ ra lấy thịt bơ.

Bước 2: Cho thịt bơ tách ra được, cùng với lượng sữa đặc có đường (cho bao nhiêu tùy khẩu vị của bạn), 100ml sữa tươi không đường, đá bào vào máy xay sinh tố. Xay cho đến khi hỗn hợp thật mịn thì dừng lại.

Bước 3: Cho hỗn hợp vừa xay xong ra cốc thủy tinh. Vậy là bạn đã có một cốc sinh tố bơ thơm ngon, bổ dưỡng rồi. Bạn có thể dùng sữa chua thay sữa tươi để thay đổi khẩu vị. Giờ thì chúc các bạn thưởng thức ngon miệng!

Hướng dẫn làm sinh tố bơ tại 8cachlam

Hướng dẫn làm sinh tố bơ tại 8cachlam

Yêu cầu cần đạt của cốc sinh tố bơ

  • Cốc sinh tố bơ trông hấp dẫn với màu xanh nhạt, hơi vàng vàng do cơm bơ sáp vàng. Sinh tố bơ phải sánh lại, thơm mùi bơ, thơm dịu mùi sữa. Thưởng thức sinh tố bơ thấy mềm mịn, vị ngọt dịu, béo ngậy hấp dẫn.
  • Uống sinh tố bơ thơm ngon mỗi ngày sẽ giúp phụ nữ giảm chậm quá trình lão hóa, giúp làn da tươi trẻ, căng mịn và sẵn chắc.
  • Sinh tố bơ với sữa chua sẽ khiến giảm cân, giữ được vóc dáng lý tưởng.
  • Rất nhiều tác dụng khi ăn sinh tố bơ.
  • Vậy thì bạn đã sẵn sàng làm ngay một cốc sinh tố bơ chưa nào? Cùng 8cachlam vào bếp học cách làm sinh tố bơ nhé!