Làm kem

Cuối tuần lạ miệng bằng cách làm kem dừa bằng whipping cream

Thật đơn giản, chỉ với những nguyên liệu rẻ và dễ dàng mua, chúng ta có thể học cách làm kem dừa bằng whipping cream thơm ngon, bổ dưỡng, không phải ra trời nắng để mua kem. Hãy học cách làm kem dừa bằng whipping cream ngay hôm nay để mời mọi người, các bạn nhé!

Thật đơn giản học cách làm kem dừa ngay tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm kem dừa bằng whipping cream
– Chuẩn bị nước cốt dừa
– 100 ml whipping cream
– 200 ml sữa tươi/ sữa đặc
– 20 gram mật ong
– Trái cây khô thái hạt lựu (nho, mận,…)

Cách làm kem dừa bằng whipping cream

– Cho nước cốt dừa, sữa tươi và đường, tất cả chovào nồi rồi bật bếp đun với mức lửa nhỏ, nhẹ nhàng dùng đũa khuấy để hỗn hợp hòa quyện và đường tan hết, sau đó cho thêm chút tinh chất vani vào khuấy đều cho thơm, một số người không thích vị vani thì dùng hoặc không dùng đều được, đun 1-2 phút lần nữa rồi tắt bếp.
Lưu ý: Nhiều người lần đầu làm kem dừa, không đun cho sữa thật sôi, chỉ đun hỗn hợp nóng già hoặc các bạn thấy hiện tượng bọt sữa nổi li ti là được
– Lấy whipping cream cho vào bát/nồi, dùng dụng cụ rồi đánh bông xốp whipping cream lên, đến khi các bạn nhấc que đánh trứng lên, và thấy whipping cream không bị chảy xuống là được.
– Tiếp đến, các bạn đổ hỗn hợp whipping cream vào nồi sữa vừa đun, lấy thìa để đảo đều, quấy nhẹ ngàng theo 1 chiều nhất đinh, sau đó các bạn để cho hỗn hợp nguội hẳn là được.
– Các bạn thấy hỗn hợp đã hòa quyện với nhau, thì đổ vào hộp nhựa, rồi đậy nắp kín cho vào ngăn đá của tủ lạnh. Sau 60 phút thì bỏ ra, cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn hết lên, việc nay thực hiện 2-3 lần là kem sẽ tươi xốp, ngon. Cuối cùng, bạn để hộp kem vào lại tủ lạnh, thời gian thêm 2 tiếng nữa là có thể thưởng thức kem dừa bằng whipping cream do chính tay bạn làm.


Vây là món kem dừa làm từ whipping cream đã được hoàn thành ngay trong bếp nhà bạn bằng đôi tay của bạn.
Chúc các bạn học cách làm kem dừa từ whipping cream này và đổi vị với các loại kem khác nhé!