Làm bánh

Giải nhiệt đầu hè bằng cách làm kem khoai môn sữa dừa

Đầu hè, không khí nóng bức khiến cho ai cũng cảm thấy mệt mỏi, còn gì vui hơn khi mở tủ lạnh có sẵn que kem khoai môn sữa dừa đang đợi bạn. Hãy dành thời gian cuối tuần để học cách làm kem khoai môn sữa dừa các bạn nhé!

Image result for cách làm kem khoai môn sữa dừa
Nguyên liệu để làm kem khoai môn
– Chuẩn bị 400gr khoai môn
– Chuẩn bị 250ml kem tươi
– Chuẩn bị 200ml nước cốt dừa
– Chuẩn bị 150gr đường

Các bước hướng dẫn cách làm kem khoai môn sữa dừa
Bước 1. Chúng ta cần chuẩn bị khoai môn, tiến hành gọt đi lớp vỏ bên ngoài khoai môn, sau đó rửa sạch, cắt nhỏ. Sau khi khoai được cắt, đem đi hấp, khi thấy khoai chín thì bỏ ra ngoài. Tiếp đến, các bạn cho khoai đã được cắt vào nồi để hấp chín. Sử dụng dụng cụ để nghiền nhuyễn khoai, nếu cần nên dùng rây để loại bỏ những phần xơ của khoai, đảm bảo món kem khoai môn sữa dừa, ngon chuẩn vị.
Bước 2. Sử dụng máy xay sinh tố, nghiền nhuyễn khoai môn cùng kem tươi, nước cốt dừa cùng chút đường. Bạn muốn kem khoai môn có màu tím thì sử dụng lá cẩm để tạo màu, lá cẩm không ảnh hưởng gì tới mùi vị kem của bạn.

Thật hấp dẫn khi thưởng thức kem khoai môn sữa dừa, các bạn nhỉ?

Bước 3. Nếu nhà bạn không có máy làm kem, thì cho hỗn hợp kem khoai môn sữa dừa vào trong ngăn đá tủ lạnh, cứ khoảng 2-3 tiếng thì bỏ ra để đánh cho khỏi dăm đá. Thực hiện 4-5 lần thì kem mới xốp mịn được.

Nếu bạn có máy làm kem, thì chỉ cần cho hỗn hợp kem thật lạnh rồi cho vào máy, để thời gian khoảng 30 phút, là có món kem thơm ngon để ăn.
Vị thơm, béo ngậy của nước cốt dừa kết hợp với khoai môn tạo thành một món kem mát lạnh giải khát mùa hè. Hãy vào bếp để học cách làm kem khoai môn sữa dừa các bạn nhé.
Bạn có thể tham khảo cách làm kem khác cực mát, thơm ngon do 8cachlam chia sẻ tại đây nhé!
Chúc các bạn thực hiện thành công với món kem này!