Handmade

Học cách làm hoa tulip bằng vải voan cùng đoàn viên ngày Tết

Cách làm hoa tulip bằng vải voan

Mỗi khi cuối năm đến và chuẩn bị chào đón một năm mới sang, ai ai cũng muốn sắm cho nhà những đồ đạc mới, chậu cây trong nhà hay lẵng hoa để bàn. Hãy học cách làm hoa tulip bằng vải voan cùng đoàn viên ngày Tết với người thân trong gia đình các bạn nhé.

Ngày Tết còn gì thích thú hơn khi ngôi nhà rực sáng, tràn đầy sức sống khi có bình hoa tulip nhìn như thật, khách đến chúc Tết, phải sờ tận tay mới biết đây là tự làm. Cùng bắt tay vào để học cách làm hoa tulip.

Để làm được những bông hoa tulip bằng vải voan cần có những nguyên vật liệu sau:

  • Chuẩn bị dây thép mỏng, dễ uốn làm cành hoa
  • Vải voan màu sắc
  • Băng dính có dạng vải
  • Băng dính xanh lục dùng để cuốn cành
  • Chỉ và lõi nhựa, cùng kìm, kéo
Cách làm hoa tulip bằng vải voan

Hoa Tulip bằng vải voan

Cách làm hoa tulip bằng vải voan

Bước 1: bạn hãy tưởng tượng những bông hoa tulip bình thường, dựa theo trí nhớ hoặc lên mạng search để định hình được dáng hoa, và làm hoa sẽ thật nhất.

Bước 2:  Tiếp theo, lấy cuộn dây thép bạn đã mua thành hình oval bằng lõi nhựa, với đường kính từ 10-12cm. Bạn lấy kim bóp cánh hoa móp một chút để cho có độ thon gọn tự nhiên. Để làm lá cây tulip, bạn nên bóp móp cả 2 phía đầu cho cân đối và hài hòa.

Bước 3:  Lựa chọn màu vải voan phù hợp, rồi bạn co dãn bọc xung quanh toàn bộ khung thép và bạn thấy ưng rồi thì hãy khâu chặt lại khi bằng kim chỉ.

Các bước lồng cánh hoa với vải voan

Các bước lồng cánh hoa

Bước 4: Tiếp đến chúng ta làm đến nhụy của hoa, lấy nhụy làm tâm, rồi chập cả 3 cánh hoa tulip vào (loại tầm 10cm), phía bên ngoài, chập thêm 3 cánh hoa tầm 12 cm thành lớp thứ 2, để so le với lớp hoa đầu, để bạn sở hữu một bông hoa tulip dày, đẹp.

Bước 5: Hoa thì màu vàng, hồng, màu tím, nhưng riêng màu lá bao giờ cũng là màu xanh lá cây. Dùng vải voan màu xanh lá cây, bọc xung quanh khung thép rồi khâu viền lại làm cái lá

Bước 6: Sau khi làm xong, chúng ta lấy băng dính vải đã chuẩn bị, cuộn chặt để cố định những cánh hoa tulip lại, không bị rơi hay hỏng gì.

Thành phẩm hoa Tu-Lip bằng vải voan

Thành phẩm hoa Tu-Lip bằng vải voan

Bước 7: Đã làm xong hoa, lá hoa, chúng ta chỉ cần dùng một thời thép dài để làm cành của hoa. Nếu bạn muốn hoa giống như thật thì nên lấy sợi dây thép, chập lại thành 2-3 lần. Tiếp đến lấy băng dính xanh lục, đính cành hoa, cuống hoa. Và giờ đây bạn đã biết cách làm hoa tulip bằng vải voan,  hãy cắm trong những cái cốc, cái hộp sành điệu và cute.

Tết hãy góp phần giúp nhà cửa khang trang, đẹp lơn nhìn sang hơn rất nhiều. Với chi phí ít mà chúng ta có thể đầu tư mua từ những cửa hiệu hàng tạp hóa. Chúc bạn biết cách làm hoa tulip bằng vải voan.