Làm bánh

Học cách làm kem bơ hộp đơn giản trong 30 phút

Chắc chắn nhiều người yêu thích quả bơ vì có rất nhiều chất dinh dưỡng, cùng học cách làm kem bơ hộp để sau một ngày làm việc vất vả, các bạn được bổ sung các chất dinh dưỡng và cảm nhận được vị béo ngậy thơm ngon của bơ. Các chị em hãy vào bếp cùng 8cachlam để học cách làm kem bơ hộp chỉ trong 30 phút nhé.

Mùa hè thưởng thức món kem bơ hộp dẻo ngon, thật là đã

Nguyên liệu làm kem bơ hộp
– Lựa chọn những quả bơ chín đều – 2 đến 3 trái
– Whipping cream (kem sữa tươi) – 150ml
– Sữa đặc có đường – 50ml
– Sữa tươi không đường – 50ml
Cách làm kem bơ ngon độc đáo ngày hè
Bước 1: Sơ chế và làm hỗn hợp bơ sữa
Lấy dao bổ đôi quả bơ để lấy thịt, cắt nhỏ bơ để dễ cho vào máy xay sinh tố.
Tiếp đến, các bạn cho toàn bộ thịt bơ, nguyên liệu khác: sữa tươi, sữa đặc có đường và thêm chút đường vào máy xay sinh tố, ấn nút để xay thật nhuyễn. Các bạn cần biết whipping cream (kem tươi) chỉ có vị béo, hỗ trợ giúp làm tăng độ ngon và độ dẻo của kem bơ. Do đó, các bạn cần nếm chút để điều chỉnh độ ngọt phù hợp.

Xay lẫn tất cả nguyên liệu với nhau để làm kem bơ hộp

Bước 2: Đánh bông kem tươi (whipping cream)
Có whipping cream (kem tươi) cho vào, giúp cho kem bơ sẽ ngon hơn, dẻo hơn.
Để đánh bông whipping cream, trước hết, cho toàn bộ dụng cụ vào ngăn đá khoảng 15-30 phút để đánh bông được kem tươi. Sau đó các bạn đánh kem tươi với tốc độ từ từ tăng nhanh, để đạt mức độ bông như mong muốn.
Bước 3: Cách làm kem bơ
– Các bạn trộn bơ với kem tươi, rồi đánh đều bằng máy xay sinh tố, để cho các hỗn hợp được hòa quyện với nhau, khi thấy hỗn hợp đã hợp nhất thành một, các bạn có thể cho thêm vài giọt vani để món kem bơ được thơm ngon hơn.

– Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp vào ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng, rồi bỏ ra cho vào máy xay sinh tố để trộn đều kem đã đông lên. Sau đó bạn lại cho hỗn hợp vào hộp rồi lại cho vào ngăn đá khoảng 1-2 tiếng, rồi bỏ ra cho vào máy xay sinh tố, lặp lại 2 3 lần, để cho kem được dẻo, xốp. Lấy múc kem để tạo thành những viên kem bơ ngon và đẹp mắt.

Cuối tuần vào bếp làm kem bơ các bạn nhé

Vậy là chúng ta đã học cách làm kem bơ hộp một cách thành công. Các bước làm kem bơ hộp không quá khó, các bạn chỉ cần chút chăm chỉ, kiên trì là mùa hè này thoải mái có kem bơ hộp để thưởng thức. Tham khảo thêm cách làm kem hộp khác do 8cachlam chia sẻ tại đây.