Làm kem

Học cách làm kem dừa bằng máy xay sinh tố, thơm ngon tuyệt đỉnh

Thật đơn giản với máy xay sinh tố và làm được những que kem dừa thơm ngon, bổ dưỡng. Mùa hè này, cùng 8cachlam học cách làm kem dừa bằng máy say sinh tố để chiêu đãi cả gia đình các bạn nhé. Sau một ngày mệt mỏi, ai cũng vui thích khi được thưởng thức que kem mát lạnh, ngọt nhẹ nhàng.

Thật đơn giản để học cách làm kem dừa bằng máy xay sinh tố

Bước 1: Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu.

– Chuẩn bị 200ml sữa tươi không đường
– Không thể thiếu nguyên liệu chính 180ml nước cốt dừa, cùi dừa tươi bào sợi
– Cả 3 quả trứng gà
– Cùng 90g đường cát trắng
– Cho 1 ống tinh chất vani để món kem thêm thơm ngon
– 1 thìa bột năng
– Máy xay sinh tố đa năng hoặc máy xay sinh tố cầm tay
– Nồi để đựng nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu làm kem dừa bằng máy xay sinh tố

Bước 2: Đầu tiên các bạn nhẹ nhàng tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà vào 2 bát khác nhau. Sau đó đổ chút đường vào bát, đánh cùng lòng đỏ. Lấy cây đánh trứng cầm tay để đánh đều hết lên.
Bước 3: Cho nguyên liệu: nước cốt dừa vào nồi, rồi bắc lên bếp để nấu hỗn hợp đến khi sôi lên thì các bạn tắt bếp, chú ý: tránh nấu quá lâu vì khi cho vào trộn với lòng đỏ trứng sẽ khiến cho trứng chín vón cục sẽ không ngon nữa. Các bạn đổ từ từ nước cốt dừa vào trong hỗn hợp trứng, các bạn nhớ vừa đổ vừa khuấy đều tay, sau đó rây bột năng vào trong hỗn hợp. Tiếp đến cho nồi lên bếp để nấu tiếp với lửa nhỏ, dùng dụng cụ để khuấy đều cho hỗn hợp sôi khoảng 1-2 phút thì tắt bếp và để nguội.
Bước 4: Trong thời gian bạn đợi nước cốt dừa nguội, rồi cho vụn dừa tươi vào trong chảo và rang ở lửa nhỏ, khi thấy dừa chuyển màu sang nâu thì dừng. Cho luôn dừa đã được rang cùng vani vào trong hỗn hợp nước cốt dừa rồi khuấy đều.
Bước 5: Tiếp đến, các bạn lấy kem whipping vào trong máy xay sinh tố, các bạn thấy kem bông lên là được. Các bạn thấy hỗn hợp nước cốt dừa đã để nguội cho vào trong máy xay sinh tố để hòa quyện tất cả hỗn hợp lại.
Bước 6: Cuối cùng, các bạn cho hỗn hợp kem vào trong hộp, rồi cho vào trong ngăn đá tủ lạnh, để đến khi đông cứng thì thôi.
Bước 7: Khi kem đã đông (thời gian 2-3 tiếng), các bạn lấy ra rồi đổ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, rồi lại đổ ra hộp, lặp lại 2-3 lần để kem được thật bông, thơm ngon, bạn muốn thêm nhiều vị thì lấy hạnh nhân, lạc rang giòn giã nhỏ, và trái cây hay chocolate chips… để ăn với kem dừa tăng thêm hương vị.

Thơm ngon, trọn vị với kem dừa làm từ máy xay sinh tố

Vậy là có món kem hương vị dừa thơm ngon vào mùa hè, chúc các bạn làm thành công kem dừa bằng máy xay sinh tố.

Xem thêm cách làm kem khác tại đây.