Làm kem

Học cách làm kem xoài kiwi theo cách mới, ai cũng tấm tắc khen ngon

Đổi cách làm món kem bằng công thức mới, kết hợp giữa vị ngọt thơm của xoài và sự mát lạnh chua chua của kiwi tạo thành món kem xoài kiwi cực độc đáo. Hãy cùng 8cachlam dành thời gian để học làm kem xoài kiwi cho các thành viên trong gia đình được thưởng thức nhé!

Thật độc đáo khi mix giữa xoài và kiwi

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Nguyên liệu chính là 500g xoài và 1 quả kiwi
– 400g sữa chua
– 50g bánh quy
– 20g đậu phộng rang
– 20g hạnh nhân rang
– Một ít chocolate tan chảy
– Khuôn làm kem
– Que gỗ làm kem

Chuẩn bị những nguyên liệu làm kem xoài kiwi

Cách làm kem xoài kiwi ngay tại nhà:
Bước 1: Các bạn dùng dao để lọc lấy thịt xoài, rồi sắt nhỏ và xay sinh tố xay nhuyễn, cùng sữa chua.
Bước 2: Tiếp đến lấy hạnh nhân, cùng lạc rang giòn giã nhỏ, thêm chút bánh quy cán vụn. Và các bạn cho lạc rang giòn giã nhỏ, hạnh nhân, cùng bánh quy đã được cán nhỏ vào bát, cho thêm một ít chocolate tan chảy vào trong bát, lấy dụng cụ để trộn đều cho mọi nguyên liệu được kết dính.
Bước 3: Bạn chuẩn bị lấy khuôn làm kem, rồi đổ một lớp xoài đã xay nhuyễn cùng sữa chua cho vào khuôn, sau đó các bạn rắc những loại hạt đã trộn vào trong khuôn
Bước 4: Để kết thúc công việc làm kem xoài kiwi, là đổ thêm một lớp hỗn hợp xoài sữa chua lên trên, và đặt một lát kiwi ở lên trên cùng. Sau đó cắm que kem gỗ vào giữa, rồi cho khuôn làm kem vào trong ngăn đá tủ lạnh từ 5-6 tiếng để tạo thành kem.

Thật đã khi được ăn kem xoài kiwi trong những ngày hè

Các bạn thấy đó món kem xoài kiwi làm không tốn nhiều thời gian, chỉ mất khoảng 15 phút để tạo nên que kem xoài kiwi mát lạnh rồi. Vị ngọt thơm của xoài với vị chua kiwi thêm chút bùi bùi của các loại hạt, tạo nên sự khác biệt. Nếu trong nhà bạn có trẻ nhỏ, chắc chắn sẽ được các bé vô cùng yêu thích.

Xem thêm cách làm kem khác do 8cachlam chia sẻ tại đây.