Làm kem

Hướng dẫn cách làm kem dừa miếng cực ngon trong hè này

Món ngon trong hè năm nay kem dừa miếng (tên khác là kem miếng dừa) đang được giới trẻ lùng sục địa chỉ bán và công thức để học cách làm kem dừa miếng ngay tại nhà. Kem dừa biếng được yêu thích bởi vị thơm ngon béo ngậy của dừa, cùng với “ngoại hình” bắt mắt nên dù người lớn hay trẻ con đều yêu thích. Các bạn cùng 8cachlam khám phá công thức làm nhé.

Thưởng thức món kem dừa miếng mát lạnh và đẹp mắt

Nguyên liệu để học cách làm kem dừa miếng
– Chuẩn bị 100g đậu xanh không vỏ cùng 60g đậu đỏ
– Thêm 80ml sữa tươi và nguyên liệu đặc biệt 60ml nước cốt dừa, không thể thiếu 1 quả cơm dừa
– 10g bơ
– 50g đường
Cách làm kem dừa miếng thơm ngon
Bước 1: Các bạn lấy đậu xanh đã mua cho vào chậu/bát nước sạch ngâm thời gian khoảng 3-4 tiếng cho đến khi nở, sau đó các bạn vo sạch rồi cho đậu xanh đem luộc chín, tiếp đến để nguội rồi thực hiện cho vào trong máy xay sinh tố, ấn nút xay nhuyễn. Các bạn cũng thực hiện tương tự với nguyên liệu đậu đỏ như vậy.

Bước 2: Các bạn lấy nguyên liệu nước cốt dừa, bơ, đường, sữa tươi, cho tất cả vào chung một bát to để khuấy đều. Tiếp đến, các bạn chia đều hỗn hợp thành 3 phần vào 3 bát khác nhau, một phần cho trộn hỗn hợp trộn với đậu xanh xay nhuyễn, tiếp đến một phần hỗn hợp được trộn với đậu đỏ và còn một phần thì để riêng.

Bước 3: Các bạn lấy quả cơm dừa, dùng dao khoét một lỗ lớn phía trên, sau đó đổ lần lượt những hỗn hợp kia vào: Lớp 1 – Đổ hỗn hợp bơ sữa, lớp 2 – đổ hỗn hợp đậu xanh, lớp 3 – đổ hỗn hợp đậu đỏ, các bạn có thể thay đổi thứ tự nếu thích.

Bước 4: Và giờ các bạn chỉ việc cho quả cơm dừa vào trong ngăn tủ đá – thời gian 8 tiếng, sau đó các bạn có thể lấy ra thưởng thức. Khi bỏ ra ăn, hãy cắt cơm dừa nhẹ nhàng, thành miếng nhỏ vừa phải. Vậy là mùa hè này chúng ta có một món ăn mới, mát lạnh và bổ dưỡng – hãy học cách làm kem dừa miếng.

Học cách làm kem dừa miếng cực kỳ dễ dàng

Hãy dành thời gian cuối tuần để vào bếp học cách làm kem dừa miếng để chiêu đãi gia đình và bạn bè. Thật là thú vị khi mỗi ngày học thêm một món ăn mới để thưởng thức, hãy xem thêm những công thức món ăn do 8cachlam chia sẻ các bạn nhé. Chúc các bạn làm thành công kem dừa miếng!