Làm bánh

Vào bếp học cách làm bánh rán Đôrêmon xốp mềm, đáng yêu

Cách làm bánh rán doremon

Rất nhiều bạn trẻ xem xong phim Doremon và Nobia, rất tò mò vì sao bánh rán Đôrêmon lại được các bạn yêu thích nhiều đến vậy. Để thỏa sức trí tò mò, hãy vào bếp học cách làm bánh rán Đôrêmon cùng 8cachlam các bạn nhé.

Cách làm bánh rán doremon

Cách làm bánh rán đô rê mon

Mỗi cuối tuần, bạn dành chút thời gian vào chủ nhật để vào bếp, học một món ăn mới để làm tặng cho tất cả thành viên trong gia đình, chắc chắn khi mọi người nhìn thấy những bánh rán Đôrêmon, sẽ yêu thích và mê mẩn khi được cắn một miếng vào chiếc bánh này.

Nguyên liệu để học cách làm bánh rán Đôrêmon

  • Ra chợ mua tầm 100g đậu đỏ
  • Chuẩn bị trứng gà 4 quả
  • Thêm cả 220g đường
  • Cùng với 150g bí đỏ tươi
  • Không thể thiếu 2 muỗng canh mật ong
  • 160g bột mì và chút bột nở
  • Dầu ăn

Cách làm bánh rán Đôrêmon

Bước 1: Học cách làm nhân bánh rán Đôrêmon
– Đối với nhân đậu đỏ: Hôm bạn định làm bánh rán Đôrêmon, bạn nên ngâm đậu đổ khoảng 8 tiếng trước, rồi cho vào nồi luộc đến khi thấy nước sôi thì vớt ra, rồi lấy nước lạnh xả vào. Tiếp tục ninh đậu đỏ cho như tiếp. Bạn lặp đi lặp lại 2 lần cho đến khi bạn thấy đậu chín thì cho đậu đỏ vào máy xay, để xay nhuyễn thì thôi. Tiếp đến bạn cho đậu đã xay nhuyễn lên chảo, nên là chảo chống dính, mục đích để đảo đều đậu xay để bay hơi nước đi, chỉ để nhân đậu đỏ se, cô lại. Trong bước này, bạn nên cho đường vào đảo cùng, khi bạn quan sát thấy hỗn hợp đặc sánh thì tắt bếp, hạ chao. Rồi bạn lấy đậu đỏ đã rang ra bát, để nguội.

– Đối với nhân quả bí đỏ: Bạn gọt vỏ, làm sạch ruột rồi luộc chín lên. Sau đấy, bạn cho bí đỏ vào xay nhuyễn cũng cho thêm chút đường, làm như đậu đỏ.

Bước 2: Làm bánh

– Bạn cho bột nở trộn với bột mì rồi đem rây lọc cho thật mịn. Tiếp đến lấy một bát to, rồi đập quả trứng thêm chút đường, rồi dùng dụng cụ đánh tan đều trứng lên, kèm thêm chút mật ong nữa. Sau đó, bạn cho từ từ nước vào khuấy đều lên cho đến khi bạn thấy bột đã mịn, sánh và sền sệt.

Bước 3: Rán bánh

– Bật bếp, cho chảo lên, làm nóng, rồi đổ một lớp dầu ăn mỏng lên, từ từ múc muỗng bột vào chảo thật nhẹ nhàng, để tạo thành hình tròn thật đẹp. Bạn chiên bánh cho tới khi thấy vàng nâu cả hai mặt.

Cách làm bánh rán Do Re Mon

Chiên bánh rán Doremin

– Sau đó bạn chỉ cầ lấy nhân cho vào giữa hai miếng bánh, vậy là chúng ta học cách làm bánh rán Đôrêmon thành công, chỉ cần mất chút thời gian cuối tuần là có một món cực mới để chiêu đãi cả nhà

Chúc các bạn học cách làm bánh rán Đôrêmon thành công!